นักศึกษาสาขาเชฟ และสาขาอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ฯ รับรางวัล Thailand ultimate chef challenge 2019 ในงาน Thaifex-world of food Asia พิมพ์
เขียนโดย ประชุม พันออด   
วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2019 เวลา 02:14 น.

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมการแข่งขัน  “Thailand ultimate chef challenge 2019”

เป็นรายการแข่งขันที่สมาคม   เชฟโลกให้การรับรองการแข่งขัน WACS approve เป็นรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดยมีผู้เข้าแข่งขันมากกว่า 700 คน จาก 10 กว่าประเทศ ในงาน Thaifex-world of food Asia ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ  อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี  โดยผลการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทดังนี้

1. นางสาวจันทกานต์. อื้นฮวด ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน ระดับคะแนนมากกว่า 80 คะแนน จำนวน


2. นางสาวชฏามาศ  โลหะชุมพล ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck และประเภทการแข่งขัน Classic Thai Cuisine โดยประเภทการแข่งขันClassic Thai Cuisine ได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน

3. นางสาวคณิชชา  บัวเกิด ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน

4. นางสาวณัฐติญา  บัววารี ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Canadian Frozen Lobster Culinary Challenge โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน

5. นายโรจนศักดิ์  ขันธคีรีวัฒนา ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน

6. นายนริศ  อรุณพงศ์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Canadian Frozen Lobster Culinary Challenge และประเภทการแข่งขัน Main Course Beef Challenge โดยทั้ง 2 ประเภทการแข่งขันได้รับรางวัลชมเชย ระดับคะแนนมากกว่า 60 คะแนน 2 รายการ

 

7. นางสาวกนกวรรณ หนูแก้ว ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Pork and Chicken Challenge โดยได้รับรางวัลชมเชย

การเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ มีอาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และอาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารให้การสนับสนุน เป็นผู้ดูแลฝึกสอน ถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเป็นผู้ควบคุมทีม  ให้กับนักศึกษาจนสามารถคว้ารางวัลมาได้

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2019 เวลา 03:18 น.