กิจกรรม สืบสานงานฝีมือเมืองเพชร 24 ส.ค.56 PDF พิมพ์ อีเมล
วันอังคารที่ 10 กันยายน 2013 เวลา 11:43 น.

จังหวัดเพชรบุรี เป็นจังหวัดที่มีศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น งานกระดาษ อาหาร งานแทงหยวก การจักสาน และเครื่องเบญจรงค์ เป็นต้น ซึ่งศิลปวัฒนธรรมดังกล่าวจำเป็นต้องมีการสืบสานและทำนุบำรุงให้อยู่คู่กับจังหวัดเพชรบุรีต่อไป คณะวิทยาศาสตร์ฯ ซึ่งมีพันธกิจสำคัญในการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม จึงจัดกิจกรรมสืบสานงานฝีมือเมืองเพชรขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้และทดลองทำงานฝีมือ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรีและเป็นการสืบสานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมอีกทางด้วย

วันเวลาสถานที่
บ้านชูสายเบญจรงค์ ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2556

วัตถุประสงค์
1 เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดเพชรบุรี
2 เพื่อให้นักศึกษาเห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดเพชรบุรี

ผู้เข้าร่วม
อาจารย์และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ฯ รวม 101 คน

อาจารย์สุรีรัตน์ เทมวรรธน์ ผู้รับผิดชอบโครงการ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 16 กันยายน 2013 เวลา 10:02 น.