>

นศ.หลักสูตร วท.บ คณะวิทยาศาสตร์ฯ เตรียมความพร้อมจากการเรียนรู้และปฏิบัติงานจริง PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2019 เวลา 02:51 น.

ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยอาจารย์วรรณา วัฒนา ผู้ช่วยคณบดี ดูแลกิจการนักศึกษา และนายนพดล  เมืองนก ได้จัดกิจกรรมการเตรียมความพร้อมด้านการเรียนรู้และปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการให้กับนักศึกษา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)

สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร จำนวน 40 คน  ณ ห้องปฏิบัติการโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี เมื่อวันพุธที่ 16 มกราคม 2562 โดยมีนายทศพร  ลิ้มดำเนิน  ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เป็นวิทยากรให้ความรู้ เรื่องการบริหารจัดการห้องครัวให้ได้มาตรฐาน การตกแต่งจานอาหาร การเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนทำอาหาร และสาธิตการทำอาหารเมนูอย่างง่ายจำนวน 2 เมนู ได้แก่ แซนวิช และ แฮมเบอร์เกอร์  หลังจากนั้นได้ให้นักศึกษาแบ่งกลุ่มๆ ละ 5 คน  เพื่อลงมือปฏิบัติจริงในการทำเมนูจำนวน 2 เมนู  ทำให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์และได้รู้จักการเตรียมอุปกรณ์ในการทำอาหารการตกแต่งจานอาหารที่ถูกต้อง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเตรียมลงปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ โรงเรียนบ้านดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ต่อไป

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2019 เวลา 03:22 น.

mod_vvisit_counterเดือนนี้20219

โทรศัพท์ 032-708618 โทรสาร 032-708661