<
>
     
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมการผลิตน้ำซอสปรุงรสอาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 01 เมษายน 2019 เวลา 06:30 น.

ฝ่ายกิจการนักศึกษา นำโดย อาจารย์วรรณา  วัฒนา  ผู้ช่วยคณบดี และนายนพดล  เมืองนก นักวิชาการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ได้จัดกิจกรรมการผลิตน้ำซอสปรุงรสอาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี สำหรับนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 50 คน

 

วันที่ 6 มีนาคม 2562 ณ สวนตาลลุงถนอม อ.บ้านลาด  จ.เพชรบุรี โดยกิจกรรมครั้งนี้ท่านวิทยากรคุณประเทือง  ศรีประเสริฐ และ คุณอำนาจ  ภู่เงิน ได้พูดถึงประวัติความเป็นมาและประโยชน์ของตาลโตนดเพชรบุรี หลังจากนั้นได้แบ่งฐานเรียนรู้ออกเป็นทั้งหมด 4 ฐาน ได้แก่ 1 ฐานต้นกล้าตาล 2 ฐานการเก็บน้ำตาลโตนด 3 ฐานการต้มและทำน้ำตาลโตนด 4 ฐานการทำขนมตาล ซึ่งทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริงในกระบวนการผลิตกว่าจะเป็นน้ำตาลโตนดและทำให้นักศึกษามีความสำนึกในการเห็นคุณค่า และช่วยอนุรักษ์สืบสานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมน้ำตาลโตนดเมืองเพชรสู่รุ่นลูกหลานต่อไป จากกิจกรรมครั้งนี้นักศึกษาได้นำความรู้มาใช้ในการผลิตน้ำซอสปรุงรสอาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี อีกด้วย

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2019 เวลา 06:23 น.
 

คณบดี

อาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร
ผศ.ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร

หน่วยงานภายในคณะ
หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย
คณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย
ความพอใจการเยี่ยมชมเว็บไซต์
 

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้23
mod_vvisit_counterเมื่อวาน961
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้11126
mod_vvisit_counterเดือนนี้28437
mod_vvisit_counterจำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด1703115

Who's Online

เรามี 102 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Login

เข้าสู่ระบบ
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
38 หมู่ 8 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000
โทรศัพท์ 032-708618 โทรสาร 032-708661
e-mail: sci@mail.pbru.ac.th
ipv6 ready