<
>
     
คณะวิทย์ฯ กิจกรรมพัฒนา "ผลิตซอสปรุงรสใส่อาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี" PDF พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 10 เมษายน 2019 เวลา 09:04 น.

ฝ่ายกิจการนักศึกษาฯ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยอาจารย์วรรณา วัฒนา และนายนพดล  เมืองนก  จัดกิจกรรม "ผลิตซอสปรุงรสใส่อาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี" วันที่ 10 เมษายน 2562 ณ  โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการผลิตน้ำซอสปรุงรสอาหารจากน้ำตาลโตนดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 โดยมีนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และ สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ จำนวน 50 คน เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูจากซอสปรุงรสใส่อาหารจากน้ำตาลโตนดดังนี้

1 ซอสบาร์บีคิวจากน้ำตาลโตนดแทนน้ำผึ้ง ใช้ประกอบอาหาร ผัด ย่าง หรือทอด

2 ซอสตาลโตนดขิงอ่อน ใช้ประกอบอาหาร ผัด ย่าง หรือทอด

3 แกงกระหรี่ไก่ทอดลูกตาล โดยเพิ่มน้ำตาลโตนดและเนื้อลูกตาล ทำให้อาหารมีเนื้อสัมผัสที่มากขึ้น

จากกิจกรรมนักศึกษาได้เรียนรู้และต่อยอดประโยชน์ของตาลโตนดและลงมือปฏิบัติจริงกับอาหารชนิดต่างๆ ทำให้สำนึกและเห็นคุณค่าและช่วยอนุรักษ์สืบสานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมน้ำตาลโตนดเมืองเพชรบุรีสู่รุ่นลูกหลานต่อไป

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2019 เวลา 06:22 น.
 

คณบดี

อาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร
ผศ.ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร

หน่วยงานภายในคณะ
หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย
คณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย
ความพอใจการเยี่ยมชมเว็บไซต์
 

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1
mod_vvisit_counterเมื่อวาน961
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้11104
mod_vvisit_counterเดือนนี้28415
mod_vvisit_counterจำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด1703094

Who's Online

เรามี 111 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Login

เข้าสู่ระบบ
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
38 หมู่ 8 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000
โทรศัพท์ 032-708618 โทรสาร 032-708661
e-mail: sci@mail.pbru.ac.th
ipv6 ready