สาขาเชฟ ผลิตน้ำพริกแกง PBRU CHEF PDF พิมพ์ อีเมล
วันพุธที่ 13 กันยายน 2017 เวลา 06:04 น.

อาจารย์อารี น้อยสำราญ อาจารย์สรญา ธิมาชัย และ อาจารย์โสมรัศมิ์ กล่ำกล่อมจิตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาชีพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (เชฟ) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี

ได้คิดค้นสูตรน้ำพริกแกง ภายใต้ชื่อ “PBRU CHEF” นำเสนอกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย โดยพริกแกงที่ทางสาขาวิชาได้จัดทำขึ้นมีทั้งหมด 5 ชนิด ประกอบด้วย  พริกแกงเผ็ด  พริกแกงเขียวหวาน พริกแกงคั่ว พริกแกงส้ม และพริกแกงห่อหมก และในโอกาสนี้ทางสาขาได้นำอาหารซึ่งมีส่วนประกอบจากพริกแกงดังกล่าว จัดเป็น Set Block มาให้คณะผู้บริหารได้รับประทานด้วย เพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับปรุงสูตร ก่อนนำไปวางขายตามร้านต่างๆ ให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค  ครั้งนี้ที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะ และยังสามารถนำมาถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาได้เป็นอย่างดี ซึ่งนำมาต่อยอดใช้ในเชิงพาณิชย์เพื่อเพิ่มมูลค่า ตลอดจนเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้กับนักศึกษาได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 13 กันยายน 2017 เวลา 06:16 น.
 

คณบดี

อาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร
ผศ.ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร

หน่วยงานภายในคณะ
หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย
คณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย
ความพอใจการเยี่ยมชมเว็บไซต์
 

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้98
mod_vvisit_counterเมื่อวาน870
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3606
mod_vvisit_counterเดือนนี้16117
mod_vvisit_counterจำนวนผู้เข้าชมทั้งหมด1413832

Who's Online

เรามี 337 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Login

เข้าสู่ระบบ
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
38 หมู่ 8 ต.นาวุ้ง อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000
โทรศัพท์/โทรสาร 032493266
e-mail: sci@mail.pbru.ac.th
ipv6 ready