คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมสร้างความพร้อมด้านจากการเรียนรู้และปฏิบัติงานจริง PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2018 เวลา 07:32 น.

ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยอาจารย์ ดร.ทวิพัฒน์  วิจิตรปัญญารักษ์ ผู้ช่วยคณบดี และนายนพดล  เมืองนก นักวิชาการศึกษา ได้จัดกิจกรรมการสร้างความพร้อมด้านครุศาสตรบัณฑิต (คบ.)

จากการเรียนรู้และปฏิบัติงานจริงในโรงเรียน วันที่  10 มกราคม 2561 ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ณ โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและทักษะทางวิชาชีพครูให้กับนักศึกษาด้านครุศาสตรบัณฑิต และพร้อมสู่การทำงานในสายวิชาชีพครูต่อไป วิทยากรโดย  อาจารย์ศาสตรา  พรมอารักษ์ หัวหน้าหมวดวิทยาศาสตร์ ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนและการจัดการเรียนการสอน คณิตศาสตร์–วิทยาศาสตร์ รวมถึงได้ให้นักเรียนโชว์ผลงานเกี่ยวกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ เพื่อแสดงถึงศักยภาพของนักเรียน หลังจากนั้นได้พานักศึกษาชมห้องปฏิบัติการสอนทางวิทยาศาสตร์  ห้องปฏิบัติการชีววิทยา  ห้องปฏิบัติการเคมี  ห้องสัตววิทยา  ห้องพฤกษศาสตร์ เป็นต้น