อาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัย ในงานการประชุมวิชาการเครือข่ายพลังงานแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ณ โนโวเทล ระยอง ริมเพ รีสอร์ท PDF พิมพ์ อีเมล
วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2018 เวลา 09:20 น.

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีและคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มุ่งส่งเสริมการพัฒนาผลงานวิจัยทั้งของอาจารย์และนักศึกษาให้เป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ ซึ่งอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้รับการสนับสนุนทุนให้ไปเผยแพร่ผลงานวิจัย ณ โนโวเทล ระยอง ริมเพ รีสอร์ท

อาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 11 คน ได้เข้าร่วมการนำเสนอผลงานวิจัยแบบบรรยาย ในงานการประชุมวิชาการเครือข่ายพลังงานแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 13-15 มิถุนายน 2561 ณ โนโวเทล ระยอง ริมเพ รีสอร์ท จังหวัดระยอง โดยนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้นำเสนอบทความวิจัย ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1. เรื่อง การผลิตแก๊สโดยเตาแก๊สซิไฟเออร์แบบเบดหยุดนิ่งอากาศไหลลง ขนาด 10 kW จากวัสดุเหลือทิ้งจากต้นตาลโตนด ผู้นำเสนอ คือ นายจิระพงค์ มลิงาม
  2. เรื่อง ศักยภาพในการผลิตแก๊สชีวมวลจากขี้เลื่อยอัดเม็ด ผู้นำเสนอ คือ นางสาวเบญจวรรณ บัวบังใบ
  3. เรื่อง การผลิตถ่านอัดแท่งจากงวงตาลโตนดผสมแกลบโดยมีกากน้ำตาลเป็นตัวประสาน ผู้นำเสนอ คือ นายสิทธิศักดิ์ ศรีสวย
  4. และ เรื่องการคำนวณหาค่าโอกาสในการกีดกันนิวตรอนพลังงานสูงของกระจกลูทีเซียม-ลิเทียม-บอเรต ผู้นำเสนอ นายปิยะ เพชรพูนพัฒน์
โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนันทศักดิ์ ระวังวงศ์ และอาจารย์วราภรณ์ นิสสภา ผู้ควบคุม ดูแล และเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิจัยในการนำเสนอวิจัยในครั้งนี้
แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 20 มิถุนายน 2018 เวลา 05:29 น.