การตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2560 ระดับหลักสูตร ระหว่างวันที่ 3 – 6 กรกฎาคม 2561 ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
เริ่มจาก สาขาวิชาคณิตศาสตร์ (คบ.) ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2560 สาขาวิชาคณิตศาสตร์ (หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน ผศ.กรรณิการ์ ม่วงชู จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานกรรมการ อ.สมสมัย เจริญสุข กรรมการจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และ ผศ.สุมาลี งามสมบัติ เป็นกรรมการและเลขานุการ ณ ห้องประชุม 444 คณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยมีประธานสาขาวิชาและอาจารย์ประจำหลักสูตร ให้การต้อนรับและชี้แจงข้อสงสัยของคณะกรรมการ
สาขาวิชาชีววิทยา (คบ.) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2560 สาขาวิชาชีววิทยา (หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน ผศ.ดร.โองการ วณิชาชีวะ ประธานกรรมการ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร อ.วาสนา เนียมแสวง กรรมการจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และ รศ.ดร.กาญจนา บุญส่ง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นกรรมการและเลขานุการ ณ ห้องประชุม 416 คณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยมีท่าน อ.ดร.ณาณพัฒน์ พรมประสิทธิ์ ประธานสาขาวิชาชีววิทยา และคณาจารย์ประจำสาขาวิชาให้การต้อนรับและชี้แจงข้อสงสัยต่อคณะกรรมการ
สาขาวิชาวิทย์-เทคโน (ค.บ.) ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
เมื่อวันพุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน ผศ.ดร.เฉลิมเกียรติ ดุลสัมพันธ์ ประธานกรรมการ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม อ.ดร.ณัฏฐกรณ์ ปะพาน กรรมการจากมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม และ รศ.ดร.กาญจนา บุญส่ง เป็นกรรมการและเลขานุการ จากคณะ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ณ ห้องประชุม 416 คณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยมีท่าน อ.ดร.ศิริพรรณ ศรัทธาผล ประธานสาขาวิชาและอาจารย์ประจำหลักสูตร ให้การต้อนรับและชี้แจงข้อสงสัยของคณะกรรมการ
สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร (วท.บ.) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
เมื่อวันพฤหสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร (หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต) ก็รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน รศ.นนทลี พรธาดาวิทย์ ประธานกรรมการ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผศ.ชนกนาถ ชูพยัคฆ์ กรรมการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ รศ.ดร.กาญจนา บุญส่ง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นกรรมการและเลขานุการ ณ ห้องประชุม 416 คณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยมีท่าน อ.ณปภา หอมหวล ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหารและอาจารย์ประจำหลักสูตร ให้การต้อนรับและชี้แจงข้อสงสัยของคณะกรรมการ
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ (วท.บ.) รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
วันศุกร์ที่ 6 กรกฏาคม 2561 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ (หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต) ก็รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน รศ.นนทลี พรธาดาวิทย์ ประธานกรรมการ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ผศ.ชนกนาถ ชูพยัคฆ์ กรรมการจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ รศ.ดร.กาญจนา บุญส่ง จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นกรรมการและเลขานุการ ณ ห้องประชุม 444 คณะวิทยาศาสตร์ฯ และ อ.ธนิดา ชาญชัย ประธานสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ พร้อมอาจารย์ประจำหลักสูตรให้การต้อนรับและให้ข้อมูลข้อสังสัยต่อคณะกรรมการ
สาขาวิชาเคมี ตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายในประจำปี 2560 ระดับหลักสูตร
วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 สาขาวิชาเคมี (หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต) รับการตรวจ โดยมีกรรมการจากภายนอก 2 ท่าน ผศ.ดร.สิตา ทิศาดลดิลก ประธานกรรมการ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผศ.ดร.ปัณณ์รภัส ถกลภักดี กรรมการจากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ผศ.ศศิวิมล วุฒิกนกกาญจน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นกรรมการและเลขานุการ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ณ ห้องประชุม 416 คณะวิทยาศาสตร์ฯ โดยมีท่าน ผศ.ดร.พิชิต สุดตา ประธานสาขาวิชา และอาจารย์ประจำหลักสูตร ให้การต้อนรับและชี้แจงข้อสงสัยของคณะกรรมการ