ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยอาจารย์วรรณา วัฒนา ผู้ช่วยคณบดี ดูแลกิจการนักศึกษา และนายนพดล เมืองนก ได้จัดกิจกรรมการเตรียมความพร้อมด้านการเรียนรู้และปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการให้กับนักศึกษา หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)
สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร จำนวน 40 คน ณ ห้องปฏิบัติการโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี เมื่อวันพุธที่ 16 มกราคม 2562 โดยมีนายทศพร ลิ้มดำเนิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เป็นวิทยากรให้ความรู้ เรื่องการบริหารจัดการห้องครัวให้ได้มาตรฐาน การตกแต่งจานอาหาร การเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนทำอาหาร และสาธิตการทำอาหารเมนูอย่างง่ายจำนวน 2 เมนู ได้แก่ แซนวิช และ แฮมเบอร์เกอร์ หลังจากนั้นได้ให้นักศึกษาแบ่งกลุ่มๆ ละ 5 คน เพื่อลงมือปฏิบัติจริงในการทำเมนูจำนวน 2 เมนู ทำให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์และได้รู้จักการเตรียมอุปกรณ์ในการทำอาหารการตกแต่งจานอาหารที่ถูกต้อง สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเตรียมลงปฏิบัติงานจริงในพื้นที่ โรงเรียนบ้านดอนขุนห้วย อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ต่อไป