รายละเอียดกิจกรรม
โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์ฯ ร่วมกับศูนย์ทดสอบสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาผู้ประกอบอาหาร ดำเนินการจัดกิจกรรมการทดสอบสมรรถนะมาตรฐานวิชาชีพอาชีพผู้ประกอบการอาหารไทย ชั้น 2 รุ่นที่ 3 ให้กับนักศึกษาสาขาเชฟชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 เมื่อวันที่ 25-27 เมษายน 2566 ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี เพื่อเป็นการยกระดับคุณภาพและเสริมสร้างทักษะทางวิชาชีพด้านการประกอบให้กับนักศึกษา ซึ่งจัดให้มีการประกอบอาหารไทยทั้งหมด 8 อย่าง คือ แกงเขียวหวาน ผัดไทยกุ้งสด น้ำพริกปลาทู ข้าวต้มหมู ต้มยำกุ้ง กระเพาไก่ ถุงทอง ตะโก้ โดยมีการกำนดระยะเวลาในการ ประกอบอาหารให้แล้วเสร็จ และตรวจสอบรสชาติ สีสัน กลิ่น และองค์ประกอบของวัตถุดิบในการปรุง โดยมีเจ้าหน้าที่สอบจากบุคลากรภายนอกจำนวน 4 ท่าน และบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยฯจำนวน 2 ท่านดังนี้
- อาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ
- นายทศพร ลิ้มดำเนิน
- นายณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต
- รศ.อภิญญา มานะโรจน์
- ผศ.ดร.โสรัฐจ์ วิสุทธิแพทย์
- ผศ.ดร.นฤมล นันทรักษ์