รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 24-25 มิถุนายน 2566 โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดกิจกรรมการฝึกอบรมหลักสูตรขนมไทยเบื่องต้น ให้กับศิษย์เก่า คณาจารย์ และบุคคลากรภายนอก จำนวน 30 คน เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ปัณณวิชญ์ หมาดหนุด มาเป็นวิทยากรในการให้ความรู้ โดยมีการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของการเลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์และการคิดต้นทุนเบื้องต้น และต่อด้วยการอบรมภาคปฏิบัติ การฝึกปฏิบัติจริงให้กับผู้เข้ารับการอบรม ทุกท่าน สำหรับเมนูที่ใช้ในการอบรม ประกอบด้วย
– ทองเอก
– ดาราทอง
– ไข่แมงดาเทียม
– ทองหยิบ
– ทองหยอด
– ฝอยทอง
– เสน่ห์จันทน์
– ขนมหันตรา
– เม็ดขนุน
ซึ่งผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้และเทคนิคต่าง ๆ ไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพ หรือใช้ในการเรียนการสอน หรือใช้ในการดำรงชีพประจำวันได้เป็นอย่างดี