รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2566 โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้จัดกิจกรรมการฝึกอบรมหลักสูตร “การสร้างสไตล์การตกแต่งอาหารเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์” ณ ห้องประชุม 501 ชั้น 5 โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มีผู้สนใจสมัครและลงเทียนจำนวน 50 ท่าน มีนักศึกษา กับศิษย์เก่า คณาจารย์ และบุคคลากรภายนอก หลากหลายอาชีพ เช่นเจ้ของกิจการร้านกาแฟ รีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร หน่วยงานราชการ เป็นต้น การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ได้ได้รับเกียรติจากท่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดี เป็นประธานเปิดกิจกรรม และผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมต้อนรับผู้เข้าอบรม การอบรมนี้ได้บรรยายให้ความรู้ในเรื่องการออกแบบอาหาร การถ่ายภาพ การจัดจาน การวางแผนงาน การนำวัสดุต่างๆ เข้ามาเป็นองค์ประกอบ การเลือกโทนสีที่เหมาะสมกับอาหาร การทำกราฟิคดีไซน์ ก่อนที่จะต่อด้วยการอบรมภาคปฏิบัติโดยให้ผู้เข้าอบรมได้จัดกลุ่มลงมือปฏิบัติจริง พร้อมกับมีการบันทึกภาพนิ่ง โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณดวงฤทธิ์ แคล้วปลอดทุกข์ คุณสรรสิทธิ์ โกระวิโยธิน และคุณชาญณรงค์ บำราพรักษ์ เป็นวิทยากรในการให้ความรู้และสอนการฝึกปฏิบัติให้กับผู้เข้ารับการอบรม ซึ่งผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้และเทคนิคต่างๆ เช่น การออกแบบ การถ่ายภาพ ไปประยุกต์ใช้ในกิจการได้เป็นอย่างดี และสำหรับอาจารย์และนักศึกษา สามารถนำไปใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ