รายละเอียดกิจกรรม
การเรียนของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ กับการเรียนภาคปฏิบัติการรายวิชา “ความปลอดภัยของอาหารและการสุขภิบาล” ในรายวิชานี้นักศึกษาไม่ได้เรียนแค่ด้านโภชนาและการประกอบอาหารให้อร่อยเท่านั้น แต่ยังสามารถออกแบบเมนูอาหารให้สอดคล้องกับสุขภาพของผู้แพ้อาหารได้ด้วย และเมื่อโจทย์กำหนดให้ต้องออกแบบเมนูอาหารกลางวันที่มีองค์ประกอบของ ข้าวแป้ง เนื้อสัตว์ และผัก สำหรับคนที่มีอาการอาหาร…นักศึกษาสามารถออกแบบเมนูอาหารได้ดังนี้…
- ธัญพืชที่มีกลูเตน
- สัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง
- ไข่ และผลิตภัณฑ์จากไข่
- ปลา และผลิตภัณฑ์จากปลา
- ถั่วลิสง และผลิตภัณฑ์จากถั่วลิสงอ
- ถั่วเหลือง และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง
- นม และผลิตภัณฑ์จากนม รวมถึงแลคโตส
- ถั่วที่มีเปลือกแข็ง และผลิตภัณฑ์จากถั่วที่มีเปลือกแข็ง
- ซัลไฟต์
เป็นออกแบบและรังสรรค์เมนูอาหารที่ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ทั้ง 9 ประเภทใน 1 จาน น้องๆ นักเรียน ท่านใดมีความสนใจทางด้านการประกอบอาหาร และความรู้ด้านโภชนาการสามารถสมัครเรียนและมาเป็นครอบครัวเดียวกันกับเรา “เรียนรู้เรื่องอาหารผสานความรู้ทางด้านโภชนาการ” สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี#มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี