รายละเอียดกิจกรรม
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี จัดอบรมโครงการ 1 หมู่บ้าน 1 เชฟอาหารไทย หลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2568 ณ ศูนย์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นศูนย์กลางของการจัดอบรมหลักสูตรการเป็นเชฟอาหารไทยแบบมืออาชีพ โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” โดยพิธีเปิดมี ดร.กฤษดา ตั้งชวาล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และผู้ช่วยศาสตรจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกล่าวรายงาน และมีอาจารย์สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ มาให้ต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการสำหรับการเตรียมตัวสำหรับการอบรมเพื่อเป็นเชฟไทยกับหลักสูตรเรียนปฏิบัติ 150 ชั่วโมง กับ 50 เมนูอาหารไทย โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย OFOS ที่ตั้งเป้าหมายพัฒนาและยกระดับศักยภาพเชฟอาหารไทยให้มีมาตรฐานเดียวกัน พร้อมส่งออกเสน่ห์แห่งอาหารไทยให้คนทั้งโลกได้ลิ้มรส
การอบรมครั้งนี้ผู้เข้าอบรมทุกคนจะได้ Upskill-Reskill ทักษะการทำอาหารของพ่อครัวแม่ครัวระดับหมุ่บ้านให้กลายเป็น “เชฟระดับมืออาชีพ”