รายละเอียดกิจกรรม
สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร จัดกิจกรรมการพัฒนาสมรรถนะของนักศึกษา (Upskills) ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร การเตรียมความพร้อมก่อนการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านอาหาร โดยได้รับเกียรติจากเชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธุ์ เป็นวิทยากรในการให้ความรู้ และสอนเทคนิคการฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ชั้นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 8-9 กรกฎาคม 2567 ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ได้ วิทยากรบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของเลือกใช้วัตถุดิบอาหาร การวาดภาพจานอาหาร การจัดตกแต่งจานอาหาร และการออกแบบอาหาร ก่อนที่จะต่อด้วยการปฏิบัติการประกอบอาหารในห้องปฏิบัติการ ทำให้นักศึกษาได้รับความรู้และสะสมประสบการณ์เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในช่วงเวลาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ และใช้ในการเรียนการสอนรายวิชาได้เป็นอย่างดี