รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมการเรียนการสอนของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เรื่องการทำ มาการอง ในรายวิชาหลักการผลิตเค้ก คุกกี้ และการตกแต่ง ในห้องปฏิบัติการประกอบอาหาร นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ การเลือกประเภทของการทำมาการอง เทคนิคการทำมาการอง ขนาดของฝามาการอง การทำผิวของมาการองให้เรียบเนียน สอดแทรกเทคนิคต่างๆ ในการทำมาการองให้สมบูรณ์ ดังนี้…
- การทำเปลือกมาการอง (shell)
- การผสมสี
- การใช้เตาอบในการอบ
- การควบคุมความชื้นส่วนผสม
- การพักผิวมาการอง
- การทำเปลือกมาการองให้มีลายต่างๆ
- การทำไส้ และการทำครีมแบบต่างๆ
เพราะเราเชื่อมั่นว่า การเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติ และลงมือทำ จะทำให้นักศึกษาได้เกิดทักษะและความชำนาญอย่างแท้จริง เราจึงเน้นการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และประโยชน์ของนักศึกษามากที่สุด
สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี สนใจสมัครเรียนได้ที่ https://reg.pbru.ac.th/ หรือดูรายละเอียดที่ คณะวิทยาศาสตร์ฯ https://sci.pbru.ac.th/