เมื่อวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2562 นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เข้าร่วมการแข่งขัน “Thailand ultimate chef challenge 2019”
เป็นรายการแข่งขันที่สมาคม เชฟโลกให้การรับรองการแข่งขัน WACS approve เป็นรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดยมีผู้เข้าแข่งขันมากกว่า 700 คน จาก 10 กว่าประเทศ ในงาน Thaifex-world of food Asia ณ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยผลการแข่งขันแบ่งเป็นประเภทดังนี้
1. นางสาวจันทกานต์. อื้นฮวด ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน ระดับคะแนนมากกว่า 80 คะแนน จำนวน
2. นางสาวชฏามาศ โลหะชุมพล ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck และประเภทการแข่งขัน Classic Thai Cuisine โดยประเภทการแข่งขันClassic Thai Cuisine ได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน
3. นางสาวคณิชชา บัวเกิด ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน
4. นางสาวณัฐติญา บัววารี ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Canadian Frozen Lobster Culinary Challenge โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน
5. นายโรจนศักดิ์ ขันธคีรีวัฒนา ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับเยาวชน junior chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Duck โดยได้รับรางวัล รองชนะเลิศ อันดับ 2 เหรียญทองแดง คะแนนมากกว่า 70 คะแนน
6. นายนริศ อรุณพงศ์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Canadian Frozen Lobster Culinary Challenge และประเภทการแข่งขัน Main Course Beef Challenge โดยทั้ง 2 ประเภทการแข่งขันได้รับรางวัลชมเชย ระดับคะแนนมากกว่า 60 คะแนน 2 รายการ
7. นางสาวกนกวรรณ หนูแก้ว ได้เข้าร่วมการแข่งขันรุ่นระดับมืออาชีพ professional chef ประเภทการแข่งขัน Main Course Pork and Chicken Challenge โดยได้รับรางวัลชมเชย
การเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ มีอาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และอาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารให้การสนับสนุน เป็นผู้ดูแลฝึกสอน ถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเป็นผู้ควบคุมทีม ให้กับนักศึกษาจนสามารถคว้ารางวัลมาได้