รายละเอียดกิจกรรม
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รับการประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับหลักสูตร จำนวน 6 หลักสูตร ผลประเมิน มีดังนี้
สาขาวิชาเคมี
วันที่ 17 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาเคมี ประเมินรูปแบบลักษณะออนไลน์ โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
รศ.ดร.โองการ วณิชาชีวะ ม.ราชภัฏพระนคร ประธานกรรมการ
ผศ.ดร.ปัณณ์รภัส ถกลภักดี ม.ราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรรมการ
อ.อภิรัตน์ วงศ์ศุภชาติ ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่าน ได้คะแนนเท่ากับ 4.16
สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร
วันที่ 17 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ประเมินรูปแบบลักษณะออนไลน์ โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
ผศ.ดร.สถาพร ถาวรอธิวาสน์ ม.ราชภัฏจันทรเกษม ประธานกรรมการ
ผศ.ทรงพลธนฤทธ์ มฤครัฐอินแปลง ม.ราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กรรมการ
ผศ.อุบล สมทรง ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่าน ได้คะแนนเท่ากับ 4.04
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
วันที่ 18 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินรูปแบบลักษณะออนไลน์ โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
รศ.ดร.โองการ วณิชาชีวะ ม.ราชภัฏพระนคร ประธานกรรมการ
ผศ.ดร.ณัฏฐกรณ์ ปะพาน ม.ราชภัฏจันทรเกษม กรรมการ
อ.อภิรัตน์ วงศ์ศุภชาติ ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่าน ได้คะแนนเท่ากับ 4.23
สาขาวิชาชีววิทยา
วันที่ 19 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาชีววิทยา ประเมินรูปแบบลักษณะ On-site โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
รศ.ดร.โองการ วณิชาชีวะ ม.ราชภัฏพระนคร ประธานกรรมการ
ผศ.วาสนา เนียมแสวง ม.ราชภัฏนครปฐม กรรมการ
อ.ดร.พีรศุษย์ บุญมาธรรม ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่าน ได้คะแนนเท่ากับ 4.02
สาขาวิชาคณิตศาสตร์
วันที่ 20 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ประเมินรูปแบบลักษณะ On-site โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
รศ.ดร.เดช บุญประจักษ์ ม.ราชภัฏพระนคร ประธานกรรมการ
ผศ.ดร.ภูมินทร์ สุมาลัย ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง กรรมการ
กรรมการและเลขานุการ อ.อภิรัตน์ วงศ์ศุภชาติ ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่าน ได้คะแนนเท่ากับ 4.19
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์
วันที่ 21 มิถุนายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ ประเมินโดยใช้เกณฑ์ AUN QA รูปแบบลักษณะออนไลน์ โดยได้รับข้อเสนอแนะอันทรงคุณค่าในการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของหลักสูตร ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อันจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผู้เรียน จากคณะกรรมการประเมิน นำทีมโดย
รศ.ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ ม.เทคโนโลยีสุรนารี ประธานกรรมการ
ผศ.ดร.พัชรินทร์ สุริยะวงค์ ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการ
น.ส.น้ำฝน แสงอรุณ ม.ราชภัฏเพชรบุรี กรรมการและเลขานุการ
ผลการประเมินได้คะแนนเท่ากับ 4.00