รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมมือกับ บริษัท คิวพี (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมสมรรถนะวิชาชีพนักศึกษา ของนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารจำนวน 25 คน ร่วมกิจกรรม “อบรมเชิงปฏิบัติการสาธิตการประกอบเมนูอาหารจากผลิตภัณฑ์ KEWPIE” เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ พัฒนา ฝึกทักษะ ความชำนาญ และเสริมสร้างประสบการณ์ในการประกอบอาหารหลากหลาย จากผลิตภัณฑ์ Mayonnaise และ Dressing ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของทาง KEWPIE โดยทางบริษัท คิวพี (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติในห้องปฏิบัติการด้านอาหาร
การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ได้ เชฟของทางบริษัท ได้บรรยายให้ความรู้ในเรื่องของเลือกใช้ซอส น้ำสลัด และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก่อนที่จะต่อด้วยการลงมือปฏิบัติ โดยให้นักศึกษานำเสนอเมนูที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์จาก KEWPIE กิจกรรมนี้ทำให้นักศึกษาได้นำความรู้ เทคนิค ทักษะต่างๆ ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนในรายวิชาที่เกี่ยวข้อง และใช้ในการดำรงชีพต่อไป