รายละเอียดกิจกรรม
เป็นอีกหนึ่ง กิจกรรมการเรียนการสอนของนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร (เชฟ) ในรายวิชาอาหารยุโรป เรื่อง “การประกอบอาหารประเภทพิซซ่า ขนมปัง และซอสมะเขือเทศ” ในห้องปฏิบัติการการประกอบอาหาร นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้แป้ง เทคนิคของแป้งที่ดี กระบวนการอบ การพักแป้ง รวมทั้งประเภทของขนมปังต่างๆ และการทำซอสมะเขือเทศ ซึ่งถือว่าจัดเป็น 1 ในแม่ซอส ที่มีความสำคัญในการเรียนทำอาหารยุโรป รวมทั้งการใช้มะเขือเทศแบบต่างๆ ในการประกอบอาหาร เพราะเราเชื่อมั่นว่า นอกจากการเรียนภาคทฤษฎีในห้อบรรยายแล้ว การเรียนรู้ด้วยการลงมือปฏิบัติ จะทำให้นักศึกษาได้เกิดทักษะ และความชำนาญอย่างแท้จริง เราจึงเน้นการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และประโยชน์ของนักศึกษามากที่สุด เรียนจริง ปฏิบัติจริง ทำงานจริง ประสบการณ์จริง มาเป็นครอบครัวสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ด้วยกันครับ สนใจสมัครเข้าเรียนได้ที่ https://reg.pbru.ac.th/