รายละเอียดกิจกรรม
กิจกรรมการเรียนการสอน ในห้องปฏิบัติการด้านอาหารของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร (เชฟ) ในรายวิชาหลักการผลิตเค้ก คุกกี้ และการตกแต่ง เรื่อง “การตกแต่งหน้าเค้ก” ในห้องปฏิบัติการการประกอบอาหาร นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกประเภทของครีมและ เนื้อเค้กที่ใช้การตกแต่ง เรียนรู้หลักการบีบ การปาด การวาด และเทคนิคการผสมสี โดยให้นักศึกษาเริ่มต้นโดยเริ่มจากการบีบดอกไม้พื้นฐาน จากดอกกุหลาบ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการตกแต่งหน้าเค้กแบบอื่นๆ
นอกจากนี้นักศึกษายังได้ออกแบบเค้กลวดลายต่างๆ ทำให้เกิดทักษะกระบวนการเรียนรู้ ถ่ายทอดสู่การออกแบบเค้กจริงๆ เรียนจริง ปฏิบัติจริง ทำงานจริง ประสบการณ์จริงเพราะเราเชื่อมั่นว่า การเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติ และลงมือทำ จะทำให้นักศึกษาได้เกิดทักษะและความชำนาญอย่างแท้จริง เราจึงเน้นการเรียนการสอนเพื่อให้เกิดการเรียนรู้และประโยชน์ของนักศึกษามากที่สุด
- สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร โรงรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
สนใจเรียน สมัครได้ที่ https://reg.pbru.ac.th/ หรือ https://sci.pbru.ac.th/home