สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมี อ.ณปภา หอมหวล อ.ศจีมาศ นันตสุคนธ์ อ.อารี น้อยสำราญ และนายทศพร ลิ้มดำเนิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารได้ถ่ายทอดความรู้ด้านการประกอบอาหารให้กับนักศึกษา
จนเกิดทักษะ ความชำนาญ และได้ส่งนักศึกษาไปแสดงความสามารถโดยส่งนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันการปรุงอาหารและแกะสลัก ระดับนานาชาติ (International Culinary Competition) ชิงรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทมัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย แข่งขันวันที่ 11 กุมภาพันธ์2562 และประเภทอาชีวศึกษา และอุดมศึกษา แข่งขันวันที่ 12 กุมภาพันธ์2562 สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร ได้คัดเลือกนักศึกษาที่มีความสามารถข้าแข่งขัน และมีผลการแข่งขันดังนี้
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันอาหารริมทางและบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ นายนริศ อรุณพงษ์
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันอาหารริมทางและบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ นายเฉลิมพล อยู่แย้ม
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันอาหารเอเชียร่วมสมัย ได้แก่ นายนริศ อรุณพงษ์
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันทำอาหารเอเชียร่วมสมัย ได้แก่ นายจิรภัทร ไชยปัญญา
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภททีม 3 คนการแข่งขันทำอาหารตะวันตกผสมผสานอาหารตะวันออก ได้แก่ นางสาวสรารัตน์ วินโยธิน นายสมภพ ฉิมรวย นายกิตติพงษ์ สุขพร้อม
– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขันทำซูชิ ได้แก่ นายวรวิทย์ พงศ์เลิศวุฒิ
– รางวัลชมเชยการแข่งขันอาหารไทยชาววัง ได้แก่ นายกิตติพงษ์ สุขพร้อม
จากการนำนักศึกษา เข้าแข่งขันครั้งนี้ ทำให้นักศึกษาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ นำข้อเสนอแนะ ข้อผิดพลาดมาปรับปรุง พัฒนาความรู้ ความสามารถ นำมาประยุกต์ใช้ในการเรียน และใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี