เมื่อวันที่10 กรกฎาคม ถึง วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรีร่วมมือกับศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบุรี จัดอบรมยกระดับและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 2
ณ โรงเรียนอาหารนานาชาติ มหาวิยาลัยราชภัฎเพชรบุรี โดย มีอาจารย์ ธนิดา ชาญชัย ประธานสาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ เป็นวิทยากรให้ความรู้กับอาจารย์ ศิษย์เก่า และบุคคลทั่วไป โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรม ประมาณ 25 คน ครั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมจะต้องผ่านการอบรมระดับ 1 มีใบประกาศวุฒิบัตรมาแล้วเท่านั้นที่สามารถเข้ารับการอบรมได้