เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 นายทศพร ลิ้มดำเนิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ประจำโรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ดำเนินการจัดอบรมการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาและบุคลากรด้านอาหาร หลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร รุ่นที่ 1 ณ ห้องประชุมชั้น 5
โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี โดยมี นักศึกษา บุคลากรในมหาวิทยาลัยที่สนใจ เข้าร่วมอบรมจำนวน 52 คนโดยได้รับเกียรติจาก สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำจังหวัดเพชรบุรี สังกัด กรมอนามัย กระทรวงสาธารณะสุข มาเป็นวิทยากร ให้ความรู้ด้าน 1. หลักการและมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร 2. สุขาภิบาลส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร 3. กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร 4. สาธิตและฝึกปฏิบัติ โดยมีการทดสอบความรู้หลังจากการอบรมเพื่อรับวุฒิบัตรและหนังสือรับรองการผ่านการอบรม หลักสูตรการเป็นผู้สัมผัสอาหาร เพื่อใช้ในการประกอบการด้านอาหารได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยผู้ที่สอบผ่านจะได้รับวุฒิบัตรและหนังสือรับรอง โดยออกให้จาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณะสุข เท่านั้น