รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 19-22 กรกฎาคม 2566 สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร (เชฟ) จัดกิจกรรมการการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะวิชาชีพด้านการประกอบอาหารญี่ปุ่น ได้ดำเนินการตามภารกิจสอดคล้องกับพันธกิจและยุทธศาสตร์ของหน่วยงาน ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพตามอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของคณะ ให้เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้บัณฑิตและสังคมในระดับสากลโดยร่วมกับพัทยาทีม ประเทศไทย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับและพัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 โดยจัดขึ้น ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจาก เชฟธีระภพ เกศวพิทักษ์ (เชฟยูกิ) และ เชฟแสงเทียน สิงห์แก้ว (เชฟตู่ ) มาเป็นวิทยากรในการให้ความรู้และสอนเทคนิคต่างๆ ในการฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ซึ่งวิทยากกได้มีการบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของเลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ การเลือกใช้วัตถุดิบในอาหารญี่ปุ่น เทคนิคการแล่ปลา ก่อนที่จะต่อด้วยการอบรมภาคปฏิบัติให้กับนักศึกษา ซึ่งนักศึกษาสามารถนำความรู้และเทคนิคต่างๆ ในการอบรมมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน และนำมาใช้ในการดำรงชีวิตในปัจจุบันและอนาคตไดเป็นอย่างดี