สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหารจัดกิจกรรม เชฟ ประชัน เชฟ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2559 สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหารจัดกิจกรรม เชฟ ประชัน เชฟ ในงาน “มหกรรมราชภัฏวิชาการไทยแลนด์ 4.0”
เนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยได้รับเกียรติจากท่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ กลิ่นงาม อธิการบดีร่วมเปิดกิจกรรมครั้งนี้ ในการประชันฝีมือการทำอาหารนั้นได้ตั้งโจทย์ให้ทำอาหารคาวกับอาหารหวานจากวัตถุดิบ 2 อย่างคือ ใบชะคราม กับ ลูกตาลโตนด ซึ่งเป็นวัตถุดิบหาได้ในท้องถิ่นเพชรบุรี โดยมีตัวแทนจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย 2 ท่านเข้าร่วม ได้แก่ เชฟเสาวกิจ ปรีเปรม และ เชฟธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์ (จากัวร์) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิคม สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย โดยรังสรรค์เมนูอาหารคาวเป็น ปลาหมึกยัดไส้ชะครามซอสแกงคั่ว และอาหารหวานเป็น วอฟเฟิล ลูกตาล จะประชันกับ เชฟบุญยืน พูลลาภ ประธาน ชมรม พ่อครัวชะอำ-หัวหิน และเชฟอานนท์ วงษ์เชียง เลขานุการชมรม พ่อครัวชะอำ-หัวหิน โดยจัดทำเมนูอาหารคาวเป็น Pan-Fried Chicken thigh Seablite Parmesan Cheese Cream Sauce และอาหารหวานเป็น เครปซูเซตลูกตาล โดยเชฟทั้ง 2 ทีมได้นำประสบการณ์ที่สะสมมาเล่าและบรรยายในการปรุงอาหารและขั้นตอนในการทำอย่างละเอียด และครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม รองอธิการบดี และอาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ ในการชิมอาหารในครั้งนี้ จากกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก ทั้งอาจารย์ นักศึกษา นักเรียน และประชาชนทั่วไป ซึ่งสามารถนำประสบการณ์ที่เชฟได้ให้ความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียน การสอน และชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี
.
.