รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมกับคุณครูจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสาธิตการประกอบอาหาร พร้อมลงมือฝึกปฏิบัติเมนูอาหารไทยให้แก่คณะครูโรงเรียนมัธยมชาวอเมริกัน ณ โรงเรียนการอาหารนาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยมีอาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ พร้อมนักศึกษา ให้การต้อนรับคุณครูโรงเรียนมัธยมชาวอเมริกัน จากมูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (ฟุลไบร์ท) ที่เดินทางมาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านอาหาร จำนวน 15 คน เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับประเทศไทย โอกาสนี้ อาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Exploring Thai Culinary wisdom through iconic Dishes” ด้วยการสาธิตและฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารอาหารไทย 3 เมนู ได้แก่ ผัดไทย ต้มยำกุ้ง ฝอยทองและลูกตาลลอยแก้ว โดยกิจกรรมดังกล่าวทำให้อาจารย์จากทั้ง 2 สาขาวิชาและนักศึกษา ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์กับคุณครูโรงเรียนมัธยมชาวอเมริกัน ถือเป็นโอกาสในการพัฒนาทักษะทางด้านภาษาและเป็นแรงจูงใจในการเรียนให้กับนักศึกษาได้เป็นอย่างดี