กิจกรรมค่ายยุวเชฟ ปีที่ 2
เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหาร (เชฟ) ได้จัดกิจกรรมค่ายยุวเชฟ รุ่นที่ 2 ณ ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์มีอาจารย์โสมรัศมิ์ กล่ำกล่อมจิตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของกิจกรรม โดยมีท่านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม รองอธิการบดี มาเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม
มีอาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งมีคุณครูและนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและนักเรียนอาชีวะศึกษา ให้ความสนใจจำนวน 45 คน โดยมาจากโรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนคงคาราม จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนอรุณประดิษฐ จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนวชิรธรรมโสภิต จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนประจวบวิทยาลัย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โรงเรียนบึงโขงหลงวิทยาคม จังหวัดบึงกาฬ และวิทยาลัยอาชีวะศึกษา จังหวัดเพชรบุรี โดยมีกิจกรรมแนะนำสาขาวิชาโดยอาจารย์ในสาขาวิชา และศิษย์เก่า
กิจกรรมครั้งนี้มีการสาธิตการทำเบเกอรี่ โดยเชฟชัชฎาภรณ์ แต่ผลประเสริฐ (Chef de partie) จากโรงแรมพุทธรักษา หัวหิน และมีการสาธิตการทำอาหารโดยเชฟอานนท์ วงษ์เชียร จากสมาคมพ่อครัวชะอำ-หัวหิน และมีการให้ความรู้เบื้องต้นในการทำอาหารและมีการสอนให้ผู้เข้าร่วมได้ลงมือทำอาหารด้วยตนเอง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างมาก จากกิจกรรมนี้ ทางสาขาวิชาโดย อาจารย์ณปภา หอมหวลประธานสาขาวิชาได้แนะนำและประชาสัมพันธ์หลักสูตรเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร (Chef) ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สนใจได้สมัครเข้าศึกษาต่อในปีการศึกษา 2560 ซึ่งได้รับความสนใจจำนวนมาก