รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมแข่งขันทักษะทางวิชาการ โดยจัดประกวดการแข่งขันเพ้นท์หน้าเค้ก ที่โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี และจัดบูธนิทรรศการงาน PBRU OPEN HOUSE แนะแนวการศึกษา หลักสูตร(ค.บ.) สาขาวิชาเคมี ชีววิทยา คณิตศาสตร์ และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หลักสูตร(วท.บ.)สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ณ ห้องประชุมพนอมแก้วกำเนิด อาคารสุเมธตันติเวชกุล โดยในบูธมีกิจกรรมของสาขาที่มาร่วมแสดง ดังนี้
สาขาวิชาเคมี
- กิจกรรมการทดสอบหาค่า pH สารเคมีในชีวิตประจำวันโดยใช้อินดิเคเตอร์จากธรรมชาติ
- บิงโกตารางธาตุ
- ผลิตภัณฑ์สบู่จากสารสกัดสมุนไพร
สาขาวิชาชีววิทยา
- โรลอัพและแผ่นพับประชาสัมพันธ์หลักสูตรครูชีววิทยามาจัดแสดง
สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์
- นำ FOOD MODEL มาให้ความรู้คุณค่าทางโภชนาการ การจัดเตรียมอาหาร สำหรับผู้บริโภคในช่วงวัยต่างๆ
สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร
- นำขนมจ่ามงกุฎขนมไทยโบราณที่หารับประทานได้ยากมาจัดแสดงในกิจกรรมครั้งนี้ค่ะ
กิจกรรมนี้ได้พบเจอน้องนักเรียนโรงเรียนต่างๆ และได้จัดบูธนิทรรศการ โดยมีของรางวัลมาแจกและให้น้องๆ ได้รวมสนุกกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีน้องๆ นักเรียนให้ความสนใจจำนวนมาก