คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดกิจกรรมการพัฒนาอาหารจานเด่น (Signature Dish) จำนวน 3 รายการ โดยสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารเพื่อการประชาสัมพันธ์ Food and Tourism Cluster และหารายได้ ภายใต้โครงการหลัก การจัดหารายได้ด้าน Cluster อาหารและท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกได้แก่ เชฟบุญยืน พูลลาภ (Executive Chef โรงแรมลองบีช ชะอำ) เชฟธานี จารุวจี (Executive Chef ฟิชเชอร์แมนรีสอร์ท) เชฟชัชฎาภรณ์ แต่ผลประเสริฐ (Chef de Partie โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน) โดยมีอาจารย์ ดร.ปัทมาพร ยอดสันติ รองคณบดีเป็นผู้กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ และมี อาจารย์ ดร.พูนศิริ ทิพย์เนตร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฯ เป็นประธานเปิดกิจกรรมครั้งนี้
Signature Dish เป็นสูตรอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้ทำอาหาร หลักสูตรเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารเป็นหลักสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี การพัฒนา Signature Dish จึงเป็นการประชาสัมพันธ์เอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัย และพัฒนาทักษะความเชี่ยวชาญของคณาจารย์ในหลักสูตรเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหารอีกทางด้วย ในกิจกรรมนี้เป็นการออกแบบพัฒนาสูตรอาหาร รวมถึงเทคนิคในการจัดจานอาหารประเภทต่างๆ ให้แก่อาจารย์และนักศึกษา (ผู้ช่วยพัฒนาสูตร) ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมจะมีสูตรอาหารที่ได้รับการพัฒนาและจากการประเมินจากเชฟ รวมถึงบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารทั้งสามประเภท จำนวน 18 สูตร (3 สูตรต่ออาจารย์ 1 คน) ซึ่งจะได้นำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรับปรุงพัฒนาให้ได้สูตรอาหารที่อร่อย มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคในครั้งหน้า เพื่อใช้รับรองแขกของมหาวิทยาลัยในโอกาสต่างๆ และการหารายได้จากการอบรมระยะสั้น การให้บริการ และการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาต่างๆ ของหลักสูตร ต่อไอ