เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 อาจารย์ ดร.สุคนธา สุคนธ์ธารา อาจารย์ ณปภา หอมหวล และอาจารย์สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ได้นำนักศึกษา เข้าร่วมแข่งขันอาหารไทยสตรีทฟู๊ดเมนูสร้างสรรค์ (Makro Innovation Thai Street Food Challenge) ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท
เป็นการแข่งขันทำอาหารริมทางยอดนิยมเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพื่อค้นหาเมนูสุดยอดสร้างสรรค์ที่ทำได้จริง โดยคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจากทั่วประเทศคัดเหลือ 18 คน เพื่อไปแข่งรอบสุดท้ายในงาน Makro HoReCa 2018 ณ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ และสาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันรอบ 18 คนสุดท้าย จำนวน 3 คน และได้รับรางวัลดังนี้
- นางสาวชฎามาศ โลหะชุมพล เมนู โอโคโนมิยากิผัดไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
ขอขอบคุณ เชฟบุญยืน พูลลาภ ประธานชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน และเชฟอัมพร หลำทอง ที่สละเวลาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ด้านทักษะและเทคนิคการประกอบอาหารกับนักศึกษา ในการเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้ทำให้นักศึกษาทั้ง 2 สาขาวิชาได้รับประสบการณ์เป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเรียน ในการดำรงชีวิตประจำวัน ตลอดจนแนวทางในการประกอบอาชีพในอนาคตได้เป็นอย่างดี