คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดกิจกรรมการพัฒนาอาหารจานเด่น (Signature Dish) ระยะที่ 2 เป็นการติดตาม ปรับปรุง พัฒนาสูตรอาหาร จำนวน 3 รายการ ที่ผู้ทรงคุณวุฒิได้ให้ข้อเสนอแนะ คำแนะนำต่างๆ กับอาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร เมื่อครั้งแรก เพื่อให้อาจารย์ได้ปรับปรุงและพัฒนาสูตรอาหาร เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2560 ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคารคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกได้แก่ เชฟบุญยืน พูลลาภ (Executive Chef โรงแรมลองบีช ชะอำ) เชฟธานี จารุวจี (Executive Chef ฟิชเชอร์แมนรีสอร์ท) เชฟชัชฎาภรณ์ แต่ผลประเสริฐ (Chef de Partie โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน) มีเป็นผู้ประเมินสูตรอาหาร ซึ่งผลการประเมินในทุกด้าน ทั้งด้าน รสชาติอาหาร ศิลปะการจัดจานอาหาร การนำเอาวัตถุดิบในท้องถิ่นเพชรบุรีมาประยุกต์ทำอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบขอบเชฟผู้ทรงคุณวุฒิอย่างมาก