สาขาวิชาสาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร (เชฟ) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านอาหารไทย โดยมีอาจารย์นายสุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม วิทยากรพิเศษกรมฝีมือแรงงาน
มาเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านอาหารไทย แล้วสาขาวิชาได้จัดให้มีการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ระดับ 1 สาขาอาหารไทย ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดเพชรบุรี ในระหว่างวันที่ 18 – 22 มีนาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ผู้เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ ประกอบด้วย อาจารย์และนักศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร จำนวน 35 คน ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร อาคารคหกรรมศาสตร์