ยุทธศาสตร์ที่ 1 การสร้างความโดดเด่นด้านอาหาร
เป้าประสงค์ : คณาจารย์และนักศึกษาได้รับการยอมรับในระดับชาติและนานาชาติ
ยุทธศาสตร์ที่ 2 การยกระดับคุณภาพบัณฑิต
เป้าประสงค์ : บัณฑิตมีคุณธรรมและคุณภาพพร้อมทำงาน
ยุทธศาสตร์ที่ 3 การผลิตและพัฒนาวิชาชีพครู
เป้าประสงค์ : ครูและบัณฑิตครูมีศักยภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ
ยุทธศาสตร์ที่ 4 การวิจัยและพัฒนา นวัตกรรม
เป้าประสงค์ : ผลงานวิจัยถูกใช้เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน นวัตกรรมและได้รับการยอมรับ
ยุทธศาสตร์ที่ 5 การพัฒนาท้องถิ่น
เป้าประสงค์ : ท้องถิ่นได้รับการพัฒนา
ยุทธศาสตร์ที่ 6 การเพิ่มประสิทธิภาพการบริหาร
เป้าประสงค์ : การบริหารจัดการมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล