รายละเอียดกิจกรรม
ตามที่ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อมุ่งเน้นการเรียนการสอน การบริการวิชาการและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับคหกรรมศาสตร์ร่วมกันผลักดันให้เกิดการขยายตัวของการเรียนการสอน การวิจัยเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์ที่มีคุณภาพสูง การแลกเปลี่ยนบุคลากร นิสิต นักศึกษา และองค์ความรู้เพื่อพัฒนาหลักสูตรและการวิจัยด้านคหกรรมศาสตร์เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ภายใต้กรอบความร่วมมือทางวิชาการจึงได้จัดกิจกรรม สาธิตการประกอบอาหาร เมนูซาลาเปาใส้กุนเชียง ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ให้กับนักศึกษา บุคลากร ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 ณ ห้องปฏิบัติการสาธิตการประกอบอาหาร 401 (Demo) โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี และห้องปฏิบัติการด้านอาหาร 1 และ 2 ครั้งนี้มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ไกรเนตร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวต้อนรับ และเปิดกิจกรรม โดยมี ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เข้าร่วมเยี่ยมเยือนในกิจกรรมครั้งนี้ และมีอาจารย์นวลเพ็ญ ธรรมษา นางสาวชฏาพร ผายสุวรรณ เป็นวิทยากรให้เป็นความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์และเทคนิคต่างๆ ให้กับอาจารย์ และนักศึกษาที่เข้าอบรม ทั้ง 2 สาขาวิชา ได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 1และปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร และนักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ รวมทั้งสิ้น 50 คน
กิจกรรมดังกล่าวนี้ นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากร ของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สามรถนำความรู้นี้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน หรือนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นอาชีพสร้างรายได้ได้เป็นอย่างดี