รายละเอียดกิจกรรม
โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดอบรม หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้ประกอบการและผู้สัมผัสอาหาร เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม 501 ชั้น 5 โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี มีบุคลาการ นักศึกษา และบุคคลที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้ จำนวน 40 คน โดยมี นางสาวภาวินี แสนสำราญ นักวิชาการสาธารณสุข ชำนาญการ ว่าที่ร้อยนรีธันยบูรณื มหานนท์ นักวิชาการสาธารณสุข ปฏิบัติการ นางสาวชุติมา พูลสวัสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ และนายธนากร เอกอุดมพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ทีมงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี เป็นวิทยากร บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารดังนี้
- หลักการสุขาภิบาลอาหาร
- สารปนเปื้อนในอาหาร
- กฎหมายต่างๆ เกี่ยวกับด้านอาหาร
- การใช้กัญชา หรือกัญชง ในการประกอบหรือปรุงอาหารที่ปลอดภัย
การอบรมครั้งนี้มีการทดสอบความรู้ โดยผู้เข้ารับการอบรมต้องทำแบบทดสอบให้ได้คะแนนในการทดสอบ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 จึงจะผ่านเกณฑ์มาตรฐาน “ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561” และได้รับเอกสารรับรองจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี โดยมีอายุการรับรอง 3 ปี นับจากวันที่ออกเอกสาร