คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดกิจกรรมปรับความรู้พื้นฐานเตรียมความพร้อมในการเรียนระดับอุดมศึกษาก่อนเปิดเทอมเพื่อการพัฒนาทักษะความรู้ของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทุกสาขาวิชา เตรียมรับเปิดภาคการศึกษาใหม่ 2565 เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจัดกิจกรรมปรับความรู้พื้นฐานเตรียมความพร้อมในการเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษามีทักษะสำหรับการดำรงชีวิตในโลกศตวรรษที่ 21 โดยทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ที่สำคัญที่สุด คือ ทักษะการเรียนรู้ ตลอดจนการเตรียมความให้นักศึกษามีความพร้อมด้านต่าง ๆ ของคนในศตวรรษที่ 21 ที่ทุกคนจะต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อให้ผู้เรียนเกิดทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม คิดสร้างสรรค์ ใส่ใจนวัตกรรม มีวิจารณญาณ แก้ปัญหาเป็น สื่อสารดี เต็มใจร่วมมือ ทักษะสารสนเทศ สื่อ เทคโนโลยี อัพเดททุกข้อมูลข่าวสาว รอบรู้เทคโนโลยี ฉลาดสื่อสาร ทักษะชีวิตและอาชีพ มีความยือดหยุ่น รู้จักปรับตัว ริเริ่มสิ่งใหม่ ใส่ใจดูแลตัวเอง รู้จักเข้าสังคม ด้วยเหตุนี้ คณะวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีเล็งเห็นถึงความสำคัญจำเป็น จึงดำเนินกิจกรรมปรับความรู้พื้นฐานเตรียมความพร้อมในการเรียนระดับอุดมศึกษาก่อนเปิดเทอมเพื่อการพัฒนาทักษะความรู้ของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 เพื่อให้ดำเนินการเรียนและการใช้ชีวิตในรั่วมหาวิทยาลัยให้ประสบผลสำเร็จ โดยมีรายละเอียดกิจกรรมดังนี้
- สาขาวิชาคณิตศาสตร์ ปรับพื้นฐานเรื่อง ทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ วิทยากรโดย อาจารย์อรพรรณ เลื่อนแป้น
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปรับพื้นฐานเรื่อง เรื่อง ความรู้พื้นฐานคณิตศาสตร์และการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.นิรุธ ล้ำเลิศ อาจารย์วริษา ปานเจริญ
- สาขาวิชาเคมี ปรับพื้นฐานเรื่อง การใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เบื้องต้นและการคำนวณทางเคมีเบื้องต้น วิทยากรโดย ผศ. ศรินรัตน์ ฉัตรธีระนันท์ อาจารย์ ดร.กฤษณะ พวงระย้า และ อาจารย์ ดร.เวธกา เช้าเจริญ
- สาขาชีววิทยา ปรับพื้นฐานเรื่อง การใช้กล้องจุลทรรศน์ และการเตรียมสไลด์สด, การสืบค้นและการนำสนอข้อมูล, การใช้ศัพท์เทคนิคภาษาอังกฤษทางชีววิทยา วิทยากรโดย คณาจารย์สาขาชีววิทยา
- สาขาอาหารและโภชนาการประยุกต์ ปรับพื้นฐานเรื่อง วิทยาศาสตร์เพื่องานอาหารและโภชนาการฐานในครัว และ ภาษาอังกฤษเพื่องานอาหารและโภชนาการ วิทยากรโดย อาจารย์ ดร. จินตนา สังโสภาอาจารย์ ดร. พรอริยา ฉิรินัง
- สาขาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ปรับพื้นฐานเรื่อง การจัดการครัวและความปลอดภัยพื้น และความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบในการปรุงอาหาร วิทยากรโดย อาจารย์นราธร สัตย์ซื่อ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์อารี น้อยสำราญ