รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 9-10 พฤศจิกายน 2566 สาขาวิชาเทคโนโลยีและศิลปะการประกอบอาหาร ได้จัดกิจกรรม Chef’s table ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 18 คน ณ ห้องจัดเลี้ยง โรงเรียนการอาหารนานชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อเป็นการฝึกประสบการณ์ ทักษะในรายวิชาอาหารเอเชีย วิชาการจัดการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีอาจารย์ศจีมาศ นันตสุคนธ์ และ เชฟ ทศพร ลิ้มดำเนิน ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร และรายวิชาอาหารเพื่อสุขภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อารี น้อยสำราญ เป็นผู้สอนและควบคุมในการจัดกิจกรรม
กิจกรรมนี้นักศึกษาได้ประกอบอาหารโดยนำวัตถุดิบในท้องถิ่นเพชรบุรี มาประยุกต์เพื่อให้เกิดเมนูอาหารที่แปลกใหม่ รสชาติที่อร่อยแตกต่างจากรสชาติเดิมๆ โดยมีการรังสรรค์เมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ออกมา 8 เมนู ซึ่งมีท่านอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์เสนาะ กลิ่นงาม พร้อมผู้บริหารคณะต่างๆ บุคลากรของมหาวิทยาลัย บุคคลภายนอก และนักศึกษา สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จำนวน 50 คน ซึ่งนักศึกษาได้มีการวางแผนงาน รังสรรค์ในการจัดกิจกรรมนี้อย่างตั้งใจ สุดความสามารถเพื่อให้อาหารออกมาดีที่สุด ทั้งรสชาติ การจัดจานอาหาร การจัดสถานที่ การนำเสนอ การให้ข้อมูล รวมถึงการรับฟังข้อเสนอแนะ การประเมินจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนา และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนและการดำรงชีวิตต่อไปได้เป็นอย่างดี