รายละเอียดกิจกรรม
เมื่อวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2567 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมกับ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรระยะสั้น ขนมปัง ภายใต้โครงการพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาและผลิตกำลังคนขั้นสูงด้าน ววน. เพื่อการขับเคลื่อนการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาตามกลุ่มยุทธศาสตร์ภายใต้โปรแกรม 16 ปฏิรูประบบการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม
โดยมีผู้สนใจเข้ากิจกรรมจากผู้ประกอบการ บุคลากรและนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีและศิลปการประกอบอาหาร จำนวน 40 ท่าน ครั้งนี้โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสนาะ กลิ่นงาม อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรรณี คอนจอหอ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และว่าที่ร้อยตรี ธนพัฒน์ แสงรุ่งเรือง คณบดีโรงเรียนการเรือน และผู้จัดการศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ ร่วมเปิดกิจกรรมครั้งนี้ ในความร่วมด้านวิชาการและการพัฒนาทักษะวิชาชีพ และสังเกตุการณ์ในภาคทฤษฎี โดยมี อาจารย์วิไลลักษณ์ อาภรณ์รัตน์ อาจารย์ธีราพร นิลรัตน์ อาจารย์ชมนาท ชื่นฉ่ำ ทีมจากโรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ และเทคนิคต่างๆ ในการทำขนมปัง โดยมีเมนูในการอบรมเชิงปฏิบัติการ ดังนี้
- ขนมปังมาติเกรน
- ขนมปังสังขยา
- ขนมปังถั่วแดง
- ขนมปังลูกเกดเนยสดสตูเซล
- ขนมปังอัลมอนด์น้ำผึ้ง
- ขนมปังทูน่าโรล
- ขนมปังทวินซอสเซจ
- ขนมปังพิซซ่า
กิจกรรมครั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมได้ลงมือปฏิบัติจริง ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพหลัก อาชีพเสริม ใช้ในการเรียนการสอน และการดำรงชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยกิจกรรมจัดขึ้น ณ ห้องจัดเลี้ยง โรงเรียนการอาหารนานาชาติเพชรบุรี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี