เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2560 สาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ นำคณะอาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชั้นปีที่ 3 จำนวน 28 คนข้าศึกษาดูงานด้านอาหารและโภชนาการ ณ ฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และฝ่ายโภชนาการและสุขภาพ สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทำงานจริง ของสถานประกอบการแต่ละสายงาน และสามารถนำประสบการณ์การศึกษาดูงานมาบูรณาการกับกับการเรียนการสอน ที่จะช่วยพัฒนานักศึกษาให้มีความพร้อมต่อการประกอบวิชาชีพในสายงานของตนในอนาคต อีกทั้งอาจารย์ผู้สอนซึ่งมีบทบาทสำคัญในการแนะนำหรือถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาได้มีโอกาสสำคัญในการเก็บเกี่ยวความรู้และกระบวนการทำงานของสถานประกอบการเพื่อนำมาพัฒนาการจัดการเรียนการสอนและถ่ายทอดให้นักศึกษาต่อไป