ประกวดขนมไทยใส่ไอเดีย เนื่องในงานครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี “มหกรรมราชภัฏวิชาการ ไทยแลนด์ 4.0” สาขาวิชาเทคโนโลยีศิลปะการประกอบอาหาร ได้จัดกิจกรรมการประกวดขนมไทยใส่ไอเดีย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
ในวันที่ 3 ธันวาคม 2559 ณ หอประชุมอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี โดยกำหนดให้ใช้ไข่ไก่ ลูกตาลสด และกล้วยหอมทอง เป็นวัตถุดิบ ในการทำเป็นส่วนประกอบของขนมหวาน โดยมีโรงเรียนให้ความสนใจส่งเข้าประกวดจำนวนมาก และผลการแข่งขันมีดังนี้
รางวัลชนะเลิศ
เมนู “บุหลันดั้นเมฆกลางดงตาลหอม” ทีมวชิรธรรมชวนชิม จากโรงเรียนวชิรธรรมโศภิต อ.บ้านแหลม
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
เมนู “บัวลอยพริพรี” ทีมขนามหวานหญ้าปล้อง จากโรงเรียนหนองหญ้าปล้องวิทยา อ.หนองหญ้าปล้อง
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
เมนู “ขนมหม้อแกง บลว. ชวนชิม” ทีมบ.ล.ว.ชวนชิม จากโรงเรียนบ้านแหลมวิทยา อ.บ้านแหลม
รางวัลชมเชย
เมนู “ขนมุหลันดั้นเมฆ” ทีมลูกเท้าทองกลีบม้า จากโรงเรียนสาธิตมหิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟเสาวกิจ ปรีเปรม เชฟธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์ (จากัวร์) สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย และ เชฟบุญยืน พูลลาภ เชฟอานนท์ วงษ์เชียง ชมรมพ่อครัวชะอำ หัวหิน มาเป็นกรรมการตัดสิน